A Free Template From Joomlashack

A Free Template From Joomlashack

ทิปคอมพิวเตอร์

Hardware Tip
Software Tip
Windows Tip
Windows 8
Internet Tip

Microsoft Office

Microsoft PowerPoint

loginกู้ข้อมูลด้วย Easy Recovery
วันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2009 เวลา 18:36 น.

ในขณะที่เราทำงานหรือใช้งานคอมพิวเตอร์เป็นระยะเวลานาน  ซึ่งเครื่องเราก็เก็บงานที่เราทำไว้มากมาย  ในบางครั้งเราอาจจะลบโดยไม่รู้ตัวหรือ  เกิดปัญหาต่างๆ  แต่ในบางครั้งเราอาจจะไม่สำรองข้อมูลกันเลยหรืออาจจะเป็นเพราะว่าไม่จำเป็น  แต่เราลบไปแล้วทำไงได้  วันนี้มีโปแกรมที่จะสามารถกู้ข้อมูลที่ได้ลบไปโดยทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจ  โดยโปรแกรมสามารถที่จะตรวจสอบและสามารถกู้ข้อมูลได้หลายแบบ   ตั้งแต่การกู้ไฟล์ที่ถูกลบไป  กู้ไฟล์ที่ฮาร์ดดิสก์ฟอร์แมตไปแล้ว  รวมถึงการกู้พาร์ติชันของฮาร์ดดิสก์เอง  เริ่มด้วยการดาวน์โหลดจาก  http://www.ontrack.com/ แล้วก็มาติดตั้งได้เลยครับ  การติดตั้งก็เหมือนทั่วไป  ขอข้ามไปแล้วกันครับ

มาดูวิธีการกู้ข้อมูล  ด้วยการใช้โปแกรม EasyRecovery  ด้วยการเปิดโปรแกรมขึ้นมา

1.เมื่อเราเปิดโปแกรมขึ้นมาแล้วจะปรากฏหน้าตาดังรูปเลยครับ  แล้วคลิกที่  Data Recovery

2.แล้วก็จะปรากฏรูปแบบของการกู้ข้อมูลที่โปแกรม  โดยปกติแล้วจะเลือกที่  Advanced Recovery  เพื่อทำการกู้ไฟล์  แต่ถ้าเป็นไฟล์ที่เราได้ทำการเพิ่งจะลบไปไม่นานก็สามารถที่จะเลือกที่  Deleted Recovery ได้เลย

3. เมื่อเราคลิกไปแล้วก็จะมีหน้าต่างของ  Destination Warming ขึ้นมาก็ให้คลิกที่ OK เพื่อนำเนินการต่อไป4.เมื่อมาถึงขั้นตอนนี้ก็จะปรากฏไดวร์ต่างๆ ที่เราจะเลือกไดรว์ที่เราจะกู้ข้อมูลขึ้นมานั้นเอง  ซึ่งเราก็เลือก

5.เลยครับ  แล้วก็คลิกที่  Neat เมื่อเข้าสู่ขั้นต่อไป

6. โปแกรมก็ดำเนินการสแกนไฟล์ทั้งหมดที่อยู่ในไดวร์ที่เราเลือก  ซึ่งเราก็ต้องสักครู่ก็แล้วแต่ปริมาณข้อมูลที่อยู่ในไดวร์ว่าจะมากหรือน้อย  ถ้ามากอาจจะนานหน่อย7. แล้วเราก็ทำการเลือกโฟลเดอร์ที่เราต้องการจะกู้ขึ้นขึ้นมา  โดยการติ๊กเครื่องหมายถูกที่ช่อง  ส่วนแถวของ Condition จะเห็นว่ามีทั้ง  G และ X ก็หมายถึงว่า  ถ้าเป็น X แสดงว่ามีโอกาสที่จะกู้ได้น้อยมาก  ส่วน G ก็หมายถึงกู้กลับมาได้สูง  แล้วก็ Next ต่อไปได้เลย8. ขั้นตอนนี้จะเป็นการระบุตำแหน่งการเก็บไฟล์ที่โปแกรมกู้มาไว้ที่ไหน  เราก็เลือกตามที่เราจะคิดว่าสะดวกครับ  คลิกที่  ปุ่ม Browse แล้วเลือกที่เก็บได้เลยครับ  แต่ถ้าเลือกที่  Recover to ad FTP จะเป็นการเก็บไว้ที่ Sever9. ไดรว์และโฟลเดอร์ที่เราเลือกนั้นจะต้องไม่ซ้ำกับตำแหน่งเดิมของไฟล์ที่เรากู้ขึ้นมา  เพราะตำแหน่งเดิมนั้นเป็นตำแหน่งที่ไม่ปลอดภัยแล้ว  โปรแกรมจึงทำการเก็บไว้ที่อื่น  เพื่อเป็นการรำลองข้อมูลที่ถูกต้อง  แล้วคลิกที่  Next เพื่อดำเนินการขั้นต่อไป10.เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้วครับ  สำหรับการกู้ไฟล์  แต่ถึงจะมีโปแกรมดังกล่าวแต่เราก็ควรที่จะสำรองข้อมูลไว้เป็นการดีที่สุด  เพราะว่าในปัจจุบันมีฮาร์ดดิสก์ที่มีความจุมากแต่ราคาถูกก็ควรที่จะซื้อมาเพื่อสำรองข้อมูลเพื่อความมั่นใจครับ

 
 
Joomla 1.5 Templates by Joomlashack